Intel slår nytt kjerne U-serien chips for låge-strøm notisbøker

Intel hefur afhjúpað safn af nýjum SKUs undir vörumerki sínu Core (Sería 1), kynna þrjá ódýrari hluta fyrir bókunum af völdum með lágri orku. Þessir nýju kjarnar Ú-seríu, byggðir á ýmsum Raptor Lake silikón frá Intel, koma með hærri klukkutíðni samanborið við beina forgöngum þeirra.

Kjarna Ú-seríunnar inniheldur kjarna 7, kjarna 5 og kjarna 3 flokkana. Þessir kjarnar eiga til blanda af Raptor Cove frammistöðu CPU kjarnar, Gracemont hagkvæmni CPU kjarna og innbyggðan GPU af gerðinni Xe-LP. Í meðan arkitektúrin er svipuð og í 13. kynslóð Core Ú-seríunnar, hafa klukkutíðnin á nýju kjarnanna verið aukin.

Nýju kjarnarnir flytja Core vörumerkið án Ultra, ágreinings á þeim frá nýjari Meteor Lake kjörum. Í Intel Core vörumerkinu eru tveir flokkar: grunnvörumerkið Core og Core Ultra flokkurinn. Core Ultra flokkurinn er upptekinn af Meteor Lake kjörum, sem felur í sér fyrirbæra fyrir endurnýjaðar hreyfanlegar Raptor Lake kjarnar í Core flokkinum.

Nýju kjarnarnir eru í raun endurtekning á hlutum í Core 13xxU seríunni frá síðasta ári, sem innihalda allt að 10 CPU kjarna, þar á meðal 2 P kjarnar og annaðhvort 4 eða 8 E kjarnar eftir vöruflokk. Þeir halda fast við lykilþætti Raptor Lake Refresh silikonins, þar á meðal innbyggða stuðning Thunderbolt 4, innbyggða Wi-Fi 6E stuðning, PCIe 4.0 samgöngum fyrir SSD diska og stuðning fyrir LPDDR5(X) minni.

Það efsta kjarnið í safninu, Core 7 Örgjörvi 150U, er fullbreyttur hluti frá Raptor Lake Refresh með 2 P kjarnum og 8 E kjarnum. Hann skemmir grunnfjölda af 1,8 GHz, hámarks klukkutíðni af 5,4 GHz og hámarks GPU klukkutíðni af 1,3 GHz. Aðrir kjarnarnir í safninu, Core 5 Örgjörvi 120U og Core 3 Örgjörvi 100U, hafa örlítið lægri klukkatíðni og færri CPU kjarna.

Intel hefur kynnt þessa kjarna með grunnorku einkunn af 15 vöttum og hámarks tæknifríðri orkuhæfniskvarða af 55 vöttum. Næðiskynin notast við þekktan BGA Type 3 umbúnað, með CPU og PCH á sama skráningarbréfi. Auk þess geta sumir fartölutæknifyrirtæki sent út Raptor Lake Refresh fartölvur með Wi-Fi 7 getanlegleika, sem nota fullkomlega sjálfstæðan Wi-Fi stjórnborð. Meðan nýju Core Ú-seríuna beinir til efstu og neðsti flokkanna á hreyfanlega markaðnum, hefur Intel ekki tilkynnt neina Raptor Lake Refresh Core hluta fyrir miðjufyrirframsetur meginstriga bæklinga. Hins vegar leggja nýja vörumerkiskerfið til vara að Intel gæti fyllt þennan glöp í framtíðinni.

Privacy policy
Contact